เกาหลีฟีเวอร์ เทรนด์ฮิตติดตลาดข้ามปี

tannysoft

อันยองฮาเซโย ทักทายเป็นภาษาเกาหลีให้เข้ากับเทรนด์ฮิตในตอนนี้กันหน่อย ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็จะเห็นได้ว่ามีสินค้าจากเกาหลีกำลังเข้ามาตีตลาดสินค้าไทยเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะแบรนด์เครื่องสำอางค์จากเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ตีตลาดเครื่องสำอางค์ไทยให้สั่นสะเทือนเลยทีเดียว

ถ้าจะพูดถึงโอกาสทางธุรกิจในการทำตลาดของสินค้าอุปโภค-บริโภคของเกาหลีแล้วนั้นในช่วงนี้ถือได้ว่าเป็นช่วงกอบโกยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางค์เกาหลี อาหารเกาหลี ข้าวของเครื่องใช้แบรนด์เกาหลี ถ้าพูดถึงแล้วคนไทยให้ความเชื่อมั่นสินค้าอุปโภคบริโภคของเกาหลีมากกว่าสินค้าที่มาจากจีน หลายๆคนมั่นใจในคุณภาพการผลิต จึงทำให้การนำเข้าสินค้าเกาหลีสามารถขายดีแบบเทน้ำเทท่าได้อย่างไม่น่าสงสัย

นอกจากนี้ทางแบรนด์เครื่องสำอางค์ของเกาหลียังปรับเปลี่ยนรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแพคเกจจิ้ง โทนสีในเครื่องสำอางค์ให้เข้ากับคนเอเชียมากขึ้นอีกด้วย นับว่าเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคและสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคแถบเอเชียได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว และแน่นอนว่าเทรนด์เกาหลีฟีเวอร์ยังฮิตไปถึงปีหน้าอย่างแน่นอน

โดยในแง่การทำธุรกิจนั้นถึงแม้ว่าสินค้าเกาหลีจะกลายเป็นคู่แข่งที่สำคัญ แต่ถ้าเราสามารถผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคให้มีประสิทธิภาพมากกว่าสินค้าเกาหลีและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับแบรนด์ตัวเองก็จะเป็นหนทางสู่ความสำเร็จได้เช่นกัน ทั้งนี้สินค้าต้องสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคนแต่ละภูมิภาคให้ได้มากที่สุด โดยต้องศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคแต่ละพื้นที่ว่าต้องการสินค้าประเภทใด แล้วจึงค่อยคิดวางแผนการผลิตให้ตรงความต้องการของผู้บริโภคกลุ่มนั้น พยายามเรียนรู้กลยุทธ์จากคู่แข่งแล้วนำมาปรับใช้กับแบรนด์ของเรา เพียงเท่านี้ความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน