เพิ่มยอดขายออนไลน์ อย่างไรให้ ปัง!

Apinya Saetu

ต้องบอกว่าในยุคสมัยนี้ พ่อค้า แม่ค้า ให้ความสนใจในการขายออนไลน์เป็นจำนวนมาก เนื่องด้วยการทำตลาดออนไลน์ไม่ต้องใช้เงินทุนให้การเช่าพื้นที่และลูกค้าก็ยังหันมานิยมการซื้อขายออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก

แต่บางคนก็ทำแล้วไม่ประสบความสำเร็จ วันนี้จึงมีเทคนิคดีๆที่จะมาแนะนำการเพิ่มยอดขายในการทำตลาดออนไลน์มาฝาก สิ่งแรกที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จะต้องทำ คือ

การเลือกสื่อโซเชียลมีเดียที่เหมาะกับสินค้าของเรา

ถ้าอยากเน้นรูปสวยๆภาพคมๆก็ควรจะใช้อินสตาแกรมในการโปรโมทสินค้าแต่หากเป็นบริการต่างๆหรือสินค้าที่มีรายละเอียดเยอะๆที่จะต้องอธิบายควรจะเลือกใช้สื่อเฟซบุ๊ก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าสามารถใช้ได้ทั้งสองสื่อก็จะสามารถเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี

จัดโปรโมชั่นสินค้าเพื่อดึงดูดลูกค้า

บางครั้งการจัดโปรโมชั่นต่างๆให้กับสินค้า หรือทำรายการ Sale จะสามารถดึงดูดใจลูกค้าได้ในระดับหนึ่ง ที่สำคัญการจัดโปรโมชั่นต่างๆควรเห็นแล้วจะต้องว๊าวและต้องดึงดูดใจลูกค้าในระดับหนึ่ง

โพสต์ขอความที่เป็นสาระหรือบทความน่ารู้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้พบเห็น

บางครั้งการโหมกระหน่ำขายอย่างเดียวอาจไม่ตอบโจทย์ และน่าเบื่อ ลองโพสต์สาระความรู้ที่เกี่ยวข้อง หรือบทความดีๆที่ให้ประโยชน์ปกคนพบเห็น แล้วใส่โฆษณาแฝงแบบนียนๆ ก็จะช่วยได้มาก

แจกของรางวัลในการสร้างความสนใจ

การแจกของรางวัลต่างๆจะช่วยให้คนเข้าถึงหรือรู้จักเพจมากขึ้น บางครั้งอาจใส่กติกาต่างๆหรือขอกำหนดต่างๆ เช่น การกดไลค์ กดแชร์ 

เวลาโพสต์ขาย ควรใช้คำโดนๆ หรือ ใช้แฮชแท็กที่ติดหู

ข้อความโดนๆหรือแฮชแท็กที่ติดหูนอกจากจะสร้างความสนใจแล้วยังทำให้เกิดการติดตามของลูกค้า บางครั้งการโพสต์ขายไม่จำเป็นต้องอธิบายสรรพคุณต่างๆมากมาย เพียงแค่ใช้ข้อความโดนๆคำพูดเก๋ๆ ก็อย่างจะเป็นอีกหนึ่งแรงจูงใจในการซื้อมากขึ้น

และนี่คือเคล็ดลับบางส่วนที่นำมาฝากแฟนๆในการทำตลาดออนไลน์ในการเพิ่มยอดขายแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสิ่งที่จะทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้นและเกิดการซื้อขายอย่างต่อเนื่อง คือเรื่องของคุณภาพของสินค้า ที่จะต้องคงไว้ และไม่หลอกลวงลูกค้าเป็นเด็ดขาด!

FB : ชี้ช่องรวย