สาเหตุเดียวเท่านั้น ต่อให้ทำงาน 24 ชั่วโมง ก็ไม่มีทางรวย

กัมปนาท นาคพราย

ทำงาน 24 ชั่วโมงไม่ได้ช่วยให้เจ้าของกิจการ หรือ พนักงานออฟฟิศ รวยขึ้นหรอก ! เพราะชีวิตคุณจำเจแต่เรื่องเดิมๆ เพียงสาเหตุเดียวเท่านั้นที่ทำให้คุณพังพินาศ คือ ฉันต้องประสบความสำเร็จ

– ทำงาน 24 ชั่วโมง ทำไมสินค้าและบริการยอดขายตกต่ำ ?

– ทำงาน 24 ชั่วโมง ทำไมออฟฟิศไม่เคยขึ้นตำแหน่งหรือเงินเดือนให้ ?

ฉันต้อง ประสบความสำเร็จสังเกตไหมว่าหากคุณคาดหวังกับผลลัพธ์สูง คุณจะไม่เป็นตัวของตัวเอง ยกตัวอย่างเช่น คุณตั้งเป้าหมายไว้ว่า 3 เดือนแรก ธุรกิจต้องได้กำไร 1,000,000 บาท ซึ่งความเป็นจริงขาดทุน 2,000,000 บาท ชีวิตคุณในตอนนั้นจะเป็นเช่นไร ? ไม่ผิดที่คุณต้องการให้ชีวิตประสบความสำเร็จ แต่ผิดที่วางแผนงานแบบซ้ำซาก เพราะคุณรู้เขาแต่ไม่รู้เรา ต่อให้ทำงาน 24 หรือ 48 ชั่วโมง ก็ไม่ประสบความสำเร็จ วิธีแก้ไข คือ

1.ความเชื่อมั่น จะทำให้คุณกล้าเผชิญ โดยเฉพาะปัญหาที่กองอยู่ตรงหน้า จงกำจัดจุดอ่อนของคุณเอง และพัฒนาจุดแข็งที่คุณมีให้โดดเด่นขึ้น

2.การเรียนรู้ จะทำให้คุณมีความรู้ ซึ่งนำไปสู่ความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนาสิ่งที่คุณต้องการให้ประสบความสำเร็จ 

ดังนั้นเจ้าของกิจการ หรือ พนักงานออฟฟิศ หากทำงาน 24 ชั่วโมง แล้วคุณยังไม่รวย ควรรีบนำ 2 วิธี ดังกล่าวมาปรับใช้ แล้วคุณจะรู้ว่า ที่ยอดขายเพิ่มขึ้น หรือ ถูกปรับขึ้นตำแหน่ง และเงินเดือน ไม่จำเป็นต้องทำงาน 24 ชั่วโมง

อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการติดตามทั้งรายการย้อนหลังเข้าไปชมได้ที่  www.smartsme.tv หรืออยากให้เราเป็นเพื่อนคู่คิดให้การแนะนำธุรกิจให้คุณกดติดตามได้ที่ Facebook Fanpage : @jamessmartsme พร้อมกันอีกหลากหลายช่องทางที่จะติดตามรับชมรายการ SME Smart Service บ่ายโมงตรง จันทร์-ศุกร์ กับช่องทางด้านล่าง

 

Truevisions 49 , VoiceTV21

Facebooklive : Fanpage Smartsme , Fanpage SME Smart Service

Application : Smart sme

Youtube : Smartsmetv

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ