ชวนบันทึกประวัติศาสตร์ชีวิตส่วนบุคคล Personal History ด้วยสมาร์ทโฟน

มนุษย์ทุกคนบนโลกนี้ล้วนแต่มีเรื่องราวของแต่ละบุคคลที่น่าสนใจ เพียงแต่ว่าทุกละเลยไม่ได้รับการบันทึกไว้ ขอชวนทุกท่านบันทึกประวัติศาสตร์ชีวิตส่วนบุคคลของตัวเองและคนรอบข้าง ด้วยคำถาม เก็บบันทึกประวัติศาสตร์ชีวิตของคนใกล้ตัวไว้ให้ลูกหลานและตนเองเมื่อจากไป

Bill Gates แนะนำนักศึกษาจบใหม่ ฝากแชร์ให้ท่านผู้มีบุตรหลานได้อ่าน : ชีพธรรม คำวิเศษณ์

“อยากไปรับจ้างครับ” คำตอบนั้นทำให้ผมสะอึกไป ซึ่งก็เข้าใจว่าสภาพแวดล้อมเป็นอย่างนั้นจริงๆ มีเด็กนักเรียนอีกคนมีทักษะในการบินมาก สามารถนำเครื่องบินบินแบบวงจรขึ้นและลงสนามบินนครพนมได้ ภายหลังเขาจบการศึกษาแล้วก็ได้ข่าวว่าไปรับจ้างทำงานในกรุงเทพฯ

ถ้าคุณไม่เชื่อพระเจ้า ก็ควรเชื่อเทคโนโลยี : ชีพธรรม คำวิเศษณ์

วิธีการให้อยู่รอดในโลกของเทคโนโลยี จงเชื่อกับมัน เรียนรู้ไปกับมัน มีเทคโนโลยีที่ล้มเหลว และ มีเทคโนโลยีที่เกิดใหม่อยู่ตลอดเวลา แม้ว่าเราจะไม่ใช่ประเทศที่ผลิตเทคโนโลยีได้เหมือนประเทศอื่น

ชวนเรียนสุดยอดการจัดการธุรกิจออนไลน์ฟรี strategic management 4.0 : ชีพธรรม คำวิเศษณ์

Udemy เป็นเว็บไซต์ และแอป เรียนได้ทุกที่ทุกเวลา เป็นการเรียนในโลกใบใหม่ ระบบ การเรียนออนไลน์ในระดับโลก ที่เปิดโอกาสให้ อาจารย์ผู้สอนเข้าไปสร้างหลักสูตร และ ผู้เรียนสามารถเลือกเรียนได้ในรายวิชาได้ตามใจชอบไม่เหมือนกับมหาวิทยาลัยในโลกใบเก่าที่มีรายวิชาบังคับให้นักศึกษาต้องเรียนในสิ่งที่มหาวิทยาลัยต้องการแต่ไม่ได้ถามว่านักศึกษาต้องการหรือไม่

1 2 3 4